Wednesday, February 8, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiCó thể có cách làm suy yếu tham vọng hạt nhân của...

Có thể có cách làm suy yếu tham vọng hạt nhân của Triều Tiên?

Theo mạng independent.co.uk, cựu Đại sứ Anh đầu tiên tại Triều Tiên David Slinn cho rằng nước Anh cần phải tăng cường nỗ lực làm suy yếu ban lãnh đạo của Triều Tiên bằng cách bí mật đưa các thông tin từ thế giới bên ngoài vào quốc gia Đông Bắc Á này để đối phó với nhà lãnh đạo ngày càng hiếu chiến Kim Jong-un, thay vì lặp lại những lời đe dọa chiến tranh của Mỹ.

Sau hai tuần căng thẳng khi ban lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch có thể nổ ra bất cứ lúc nào,” trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The Independent, ông Slinn phân tích Anh và các nước đồng minh nên thâm nhập vào quốc gia cô lập này bằng cách phổ biến các ổ ghi dữ liệu (USB) chứa tài liệu giáo dục khuyến khích tự do ngôn luận và chỉ trích ban lãnh đạo (của Triều Tiên).

Theo ông, đó sẽ là công cụ lợi hại để gieo rắc sự bất đồng và làm suy yếu tầng lớp chóp bu của chế độ Bình Nhưỡng mà không cần phải viện đến hành động quân sự.

Ông nhấn mạnh việc khuyến khích công dân Triều Tiên hoài nghi về “nhà lãnh đạo tối cao của họ” sẽ là chìa khóa để mang lại một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng này.

Ông nói: “Cộng đồng quốc tế cần tăng cường nỗ lực đưa thêm thông tin từ thế giới bên ngoài vào Triều Tiên, cần tăng số lượng cũng như phạm vi thông tin. Hệ thống giáo dục của Triều Tiên không khuyến khích lối suy nghĩ chỉ trích, vì thế chúng ta cần cài vào các USB này một số công cụ phát triển để khuyến khích người Triều Tiên bắt đầu suy nghĩ cho bản thân họ và đòi hỏi các quyền lợi đúng đắn”

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong