Wednesday, February 1, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnMỹ điều máy bay trinh sát hạt nhân tới bán đảo Triều...

Mỹ điều máy bay trinh sát hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên

Không quân Mỹ đã điều một máy bay trinh sát hạt nhân tới phía đông bán đảo Triều Tiên giữa lo ngại Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân lần thứ 6.

“Hôm nay, chiếc WC-135 Constant Phoenix, máy bay phục vụ mục đích đặc biệt của Mỹ, đã xuất kích khẩn cấp trên biển Hoa Đông”, hãng thông tấn Yonhap hôm 20/4 dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Nhiệm vụ của nó là thu thập các mẫu vật từ khí quyển nhằm phát hiện và xác định một vụ thử hạt nhân.

WC-135 Constant Phoenix đã đến căn cứ không quân Kadena tại Okinawa, Nhật Bản vào đầu tháng này giữa những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân khác.

Chuyến xuất kích hôm 20/4 của chiếc máy bay này dường như là để kiểm tra xem liệu Bình Nhưỡng có làm nổ một quả bom hạt nhân hay không.

Ngoài ra, nó còn thử nghiệm khả năng sẵn sàng tác chiến trong trường hợp Triều Tiên có một hành động chọc giận thực sự, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên dường như đã sẵn sàng tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 tại bãi thử Punggye-ri bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào quyết định của lãnh đạo nước này.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong