Friday, February 3, 2023
Trang chủQuân sựTriều Tiên tự tin giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với...

Triều Tiên tự tin giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Mỹ

Theo TASS, ngày 26/4, Phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc cho biết nước này không sợ hãi chiến tranh với Mỹ và chắc chắn Bình Nhưỡng sẽ “giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ.”

Lễ diễu binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng ngày 15/4/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông báo, Phái bộ trên cho biết: “Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, với tư cách một nhà nước xã hội chủ nghĩa yêu chuộng hòa bình, trân trọng việc duy trì hòa bình, song nước này không sợ hãi chiến tranh và cũng không muốn né tránh chiến tranh.”

Phái bộ này nhấn mạnh: “Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã tiếp cận với hệ thống răn đe hạt nhân mạnh mẽ nhằm bảo vệ nước này khỏi mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sẽ phản ứng với một cuộc chiến toàn phần bằng một cuộc chiến dốc toàn lực, một cuộc chiến hạt nhân bằng các cuộc tấn công hạt nhân theo cách của chính mình, và chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ.”

Phái bộ Triều Tiên tại Liên hợp quốc cũng cáo buộc Washington gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, và bày tỏ sự phẫn nộ đối với việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác bỏ triệu tập một phiên họp để thảo luận về các cuộc tập trận quân sự với quy mô lớn chưa từng thấy của liên minh Mỹ-Hàn.

Thông báo của Phái bộ cũng nhấn mạnh: “Đó là một ý chí không thể lay chuyển được của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, quyết tâm đi đến cùng nếu Mỹ tiếp tục duy trì lập trường đối đầu. Phản ứng mạnh mẽ nhất của chúng tôi sẽ bao gồm một đòn tấn công phủ đầu bất ngờ liên quan tới các cuộc diễn tập trên bộ, trên biển, dưới nước và trên không, một loạt các biện pháp khác và các phản ứng cứng rắn sẽ được áp dụng tức thì để đối phó với các hành động khiêu khích dưới bất kỳ hình thức và cấp độ nào từ phía Mỹ.”
  
Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên từ đầu năm 2016, khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân và phóng thử một tên lửa đạn đạo mang vệ tinh.

Đến tháng 9 năm ngoái, Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành một vụ thử hạt nhân khác và phóng thử hơn 20 tên lửa trong năm. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra một loạt nghị quyết cấm bất kỳ hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân nào của quốc gia Đông Bắc Á này.

Tuy nhiên, Triều Tiên không công nhận những văn kiện này, và khẳng định nước này có mọi quyền lợi để nâng cao năng lực quốc phòng trước chính sách thù địch hiện nay của Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong