Saturday, February 4, 2023
Trang chủĐiểm tinÔng Putin: Quan hệ Nga-Trung Quốc "ở mức cao chưa từng thấy"

Ông Putin: Quan hệ Nga-Trung Quốc “ở mức cao chưa từng thấy”

TASS đưa tin, ngày 26/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva ủng hộ kế hoạch của Trung Quốc phát triển hợp tác kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

Nhà lãnh đạo Nga cũng tin tưởng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ củng cố mối quan hệ song phương đang ở mức cao chưa từng thấy.

Phát biểu trong cuộc gặp với Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lật Chiến Thư, Tổng thống Putin cho biết: “Lần tiếp xúc tới của chúng tôi với Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến vào ngày 14-15/5 tới, trong khuôn khổ một hội thảo quốc tế do lãnh đạo Trung Quốc tổ chức, nhằm mục đích phát triển hợp tác kinh tế trong khu vực và trên thế giới.”

Ông Putin khẳng định ngay từ đầu Nga ủng hộ những kế hoạch này, bởi nó có mối quan hệ tương quan với kế hoạch của Moskva trong tiến trình phát triển và hội nhập thời hậu Xôviết.

Tổng thống Putin cho biết thêm: “Tôi nghĩ việc phối hợp giữa hai nước sẽ đưa mối quan hệ phát triển trong những năm gần đây giữa Nga và Trung Quốc lên mức cao chưa từng thấy.”

Nhà lãnh đạo Nga cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Chủ tịch Trung Quốc.

Về phần mình, ông Lật Chiến Thư gửi lời cám ơn tới ông Putin vì cơ hội gặp gỡ và lời chúc mừng được gửi tới Chủ tịch Tập Cận Bình. Quan chức này nhấn mạnh các mối quan hệ đối tác chiến lược song phương đã lên mức chín muồi và ổn định.

Ông Lật Chiến Thư cũng dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết mối quan hệ Nga-Trung “đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất trong cả lịch sử quan hệ hai nước, và có thể được coi là một ví dụ điển hình cho mối quan hệ giữa các nước lớn. Tiến trình làm sâu sắc thêm và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược song phương Nga-Trung sẽ không thay đổi dù trong bất kỳ trường hợp nào”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong