Friday, February 3, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTàu TQ bị Đài Loan bắt vì xâm phạm vùng biển

Tàu TQ bị Đài Loan bắt vì xâm phạm vùng biển

Hôm 6/5, lực lượng tuần duyên Đài Loan đã bắt các ngư dân Trung Quốc lẫn tàu cá của họ với cáo buộc xâm phạm vùng biển, chống cự khi bị kiểm tra.

Tân Hoa xã sáng 6/5 cho biết tàu, cá Nanao 31049 (đến từ tỉnh Quảng Đông) khi đang tiếp cận đảo Huayu gần quần đảo Bành Hồ, eo biển Đài Loan vào lúc 5h30 (giờ địa phương) đã bị lực lượng tuần duyên Đài Loan truy đuổi.

Phía Đài Loan tuyên bố, tàu cá của ngư dân Trung Quốc đã xâm nhập bất hợp pháp vào vùng biển Đài Loan, phớt lờ các tín hiệu cảnh báo và chống cự khi bị kiểm tra.

Theo thông cáo này, lực lượng tuần duyên Đài Loan đã nã đạn cao su và làm bị thương các ngư dân nhưng thương tích không nghiêm trọng.

“Vụ bắn người làm bị thương 2 ngư dân đại lục vào sáng nay đã làm dấy lên sự căm phẫn“, Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc, ông An Phong Sơn. “Chúng tôi yêu cầu phía Đài Loan giải quyết vụ việc một cách có thận trọng và thả các ngư dân cùng tàu của họ ngay lập tức“.

 Sự việc có nguy cơ làm dấy lên căng thẳng mới giữa hai bờ eo biển Đài Loan vốn “cơm không lành, canh không ngọt” kể từ khi bà Thái Anh Văn lên cầm quyền ở Đài Loan hồi năm 2016.

đánh bắt cá trái phép, ngư dân Trung Quốc,

Tàu cá Trung Quốc thường cậy đông để càn quét cả vùng biển lớn để đánh bắt cạn kiệt ngư trường.

Các đội tàu Trung Quốc thường dùng đòn “mãnh hổ nan địch quần hồ” cậy đông để càn quét cả vùng biển lớn để đánh bắt cạn kiệt ngư trường.

Thường khi gặp phải những biên đội tàu tuần duyên mạnh và nghiêm khắc thì các tàu này mới rút lui và chấp nhận để bị bắt tàu, bắt người như từng xảy ra tại vùng biển của Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong