Wednesday, February 8, 2023
Trang chủBiển nóngTriều Tiên chụp ảnh vệ tinh THAAD trên đất Hàn

Triều Tiên chụp ảnh vệ tinh THAAD trên đất Hàn

Triều Tiên vừa công bố cái mà họ gọi là những bức ảnh vệ tinh về hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mới được triển khai tại Hàn Quốc, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) đã phát sóng hai bức ảnh cho thấy “các bộ phận của THAAD” đang được lắp đặt tại một sân golf ở Seongju, phía nam Hàn Quốc trong một chương trình talk show hôm 8/5.

“Những bức ảnh vệ tinh cho thấy máy phóng (tên lửa) THAAD đang được triển khai gần mũi phía nam của sân golf Seongju trong khi hệ thống radar X-band và các trang thiết bị bổ trợ khác được lắp gần mũi phía tây tính từ trung tâm”, KCTV cho biết.

Các bức ảnh Triều Tiên chụp tại Seoul cho thấy cái mà Triều Tiên gọi là máy phóng THAAD và hệ thống radar đã được khoanh trong vòng tròn màu đen.

Nhưng vẫn chưa rõ liệu địa điểm trong bức ảnh có phải là nơi triển khai THAAD tại Hàn Quốc hay không cũng như Triều Tiên lấy được các bức ảnh này từ đâu. KCTV cũng không đề cập tới thời gian và cách thức chụp các bức ảnh này.

Các nhà quan sát nhận định việc phát sóng những “bức ảnh vệ tinh” có thể là ý đồ tạo sức ép quân sự lên Seoul bằng cách phô trương về khả năng thu thập thông tin tình báo của Triều Tiên.

“THAAD là nguồn gốc của một thảm họa hạt nhân đang được đưa tới cuộc đua của chúng ta vào thời điểm này”, KCTV cũng cho biết, đồng thời nói thêm rằng việc triển khai “sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành chiến trường cho một cuộc chiến hạt nhân giữa các cường quốc”.

Bản tin của KCTV cũng cáo buộc Mỹ tăng cường dàn quân trước khi chính phủ Hàn Quốc chuyển giao quyền lực.

Khoảng 2 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc vào hôm 9/5, Seoul và Washington đã đưa hệ thống radar X-band và các máy phóng tên lửa, bộ phận chính của THAAD, tới vị trí triển khai ở Seongju.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong