Monday, May 29, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiQuốc gia Đông Nam Á lo “sốt vó” vì sợ IS tràn...

Quốc gia Đông Nam Á lo “sốt vó” vì sợ IS tràn sang

Quân đội nước này đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn sự xâm lấn của khủng bố IS.

Quân đội Indonesia cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng ngừa sự thâm nhập và mở rộng mạng lưới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sang Indonesia trong bối cảnh hỗn loạn ở miền nam Philippines.

Ông Alfret Denny Tuejeh, phát ngôn viên Quân đội Indonesia , cho biết hôm 31.5: “Chúng tôi luôn bảo vệ đất nước, chống lại bất cứ hoạt động nào cho phép sự có mặt những kẻ khủng bố trong nước”.

Ông nói thêm rằng quân đội cũng đã dự đoán về khả năng mở rộng các cuộc tấn công của IS ở Indonesia sau cuộc nổi dậy gần đây ở Marawi, miền nam Philippines, theo Straits Times.

Alfret cho biết chính quyền Indonesia đã tăng cường bảo vệ lãnh thổ ở Ambon, Maluku và Bắc Sulawesi khi có tin tức về các chiến binh IS toan đóng chiếm Marawi.

“Ngay sau vụ việc, các chỉ huy ở Manado và Ambon đã nhắn tin cho tôi ngay lập tức, báo cho tôi biết chuyện xảy ra ở Marawi.

“Sau đó, họ tuyên bố với truyền thông rằng chúng tôi phải cảnh giác trước sự thâm nhập của những người theo IS vào Indonesia thông qua Maluku và Bắc Sumatra “, Alfret nói.

Alfret từ chối cung cấp thêm chi tiết về các biện pháp mà quân đội Indonesia đã chuẩn bị. Ông chỉ nói rằng họ đã phối hợp với các bộ chỉ huy quân sự ở các khu vực trên khắp Indonesia trong khi theo dõi diễn biến ở Philippines.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Bình luận