Friday, July 1, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiNăm ngày, không lực Nga tiến hành hơn 300 vụ tấn công...

Năm ngày, không lực Nga tiến hành hơn 300 vụ tấn công diệt IS ở Syria

Thượng tướng Sergei Rudskoy, chỉ huy trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga ngày 21-8 cho biết, trong 5 ngày qua, không quân nước này tại Syria đã thực hiện 316 đợt xuất kích, nhằm vào 819 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chỉ huy trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoy.

“Để quét sạch quân khủng bố đang cố gắng rút lui về phía Deir Ezzor, không quân Nga đã tăng cường số đợt xuất kích lên 60 đến 70 vụ mỗi ngày, kết quả là, chỉ trong 5 ngày qua, các chiến đấu cơ Nga đã đập tan nhiều xe bọc thép, xe tải chở đạn dược và vũ khí hạng nặng của nhóm khủng bố, phá hủy 819 mục tiêu của IS.

Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 8-2017, không quân Nga đã xuất kích 990 lần, tổng cộng 2.518 cuộc tấn công đã được tiến hành nhằm vào các trung tâm chỉ huy, căn cứ, kho vũ khí, các trại tập trung của nhóm khủng bố.

40 xe bọc thép, 106 xe tải gắn súng máy hạng nặng của phiến quân đã bị phá hủy, 800 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt”, tướng Sergei Rudskoy, chỉ huy Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết trong một cuộc họp báo ngày 21-8, đồng thời khẳng định, hoạt động giải phóng khu vực miền trung Syria từ những kẻ khủng bố sắp hoàn thành.

“Công cuộc giải phóng miền trung Syria sắp hoàn thành. Việc đánh đuổi những kẻ khủng bố khỏi khu vực này đã gần xong”, ông Rudskoi nhấn mạnh.

Theo vị tướng này, một nhóm lớn phiến quân đang bị bao vây ở khu vực Akerbata, thành phố sẽ sớm được giải phóng.

Quân đội Syria hiện đang tiếp tục tiến công không ngừng vào Deir Ezzor.

Được biết, căn cứ xung quanh thành phố này là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố ở Syria.

Ông Rudskoy lưu ý, giải phóng Deir Ezzor sẽ đồng nghĩa với sự tiêu diệt hoàn toàn lực lượng khủng bố IS ở Syria.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận