Wednesday, July 17, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiCampuchia mở cơ sở huấn luyện điệp viên tại Phnom Penh

Campuchia mở cơ sở huấn luyện điệp viên tại Phnom Penh

Tờ Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Hun Sen cho rằng Campuchia bắt đầu huấn luyện điệp viên trong nước để giữ bí mật danh tính của họ khi ra nước ngoài.

Ông Hun Sen phát biểu tại lễ khánh thành cơ sở huấn luyện lực lượng tình báo tại căn cứ Quân đội Hoàng gia Campuchia ở Phnom Penh hôm 12.12. Cơ sở này cũng sẽ huấn luyện binh sĩ và cảnh sát về các kỹ năng thu thập thông tin tình báo.

“Hoạt động gián điệp của chúng ta phải đối mặt với phản gián. Tôi ủng hộ trường tình báo biên soạn nhiều khóa học khác nhau cho điệp viên Campuchia,” ông phát biểu.

(TNO) Ông Hun Manith, con trai thứ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc cơ quan tình báo của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia, theo tờ The Phnom Penh Post ngày 23.10.

Theo Thủ tướng Campuchia, các điệp viên phải học cách thu thập và phân tích thông tin tình báo để báo cáo cấp trên ra quyết định đúng đắn.

Cũng tại buổi lễ, ông Hun Sen thông báo rằng Campuchia đã thành công triệt phá phong trào cách mạng màu, dù những kẻ cầm đầu vẫn “chưa biến mất hoàn toàn”.

“Cho dù họ sống ở Campuchia hay được lệnh từ nước ngoài, chúng ta phải dừng hành động này ngay lập tức”, ông nhấn mạnh.

RELATED ARTICLES

Tin mới