Sunday, June 4, 2023
Trang chủĐiểm tinLãnh đạo Đài Loan không loại trừ khả năng Bắc Kinh tấn...

Lãnh đạo Đài Loan không loại trừ khả năng Bắc Kinh tấn công

Phát ngôn được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai bờ eo biển, bao gồm động thái tăng cường tập trận gần đảo Đài Loan của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho hay, bà không loại trừ khả năng Trung Quốc Đại lục tấn công đảo này. Phát ngôn được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai bên, bao gồm động thái tăng cường tập trận gần Đài Loan của PLA.

“Không ai có thể loại trừ khả năng này. Chúng tôi sẽ phải xem các nhà hoạch định chính sách của họ có hợp lý hay không”, bà Thái nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Khi các bạn nhìn mối quan hệ hai bờ ở góc độ khu vực, thì bất cứ nhà hoạch định chính sách nào biết suy nghĩ cũng phải cân nhắc thật cẩn thận xem có nên tính đến khả năng khởi động chiến tranh không”.

Theo Reuters, các hoạt động tập trận của Trung Quốc đã khiến Đài Loan cảnh giác. Trung Quốc khẳng định đây chỉ là những cuộc diễn tập như thường lệ nhưng cảnh báo rằng, Trung Quốc sẽ không dung thứ cho bất cứ nỗ lực tuyên bố độc lập nào từ phía Đài Loan.

Tháng này, Trung Quốc và Đài Loan đã nhiều lần cáo buộc lẫn nhau, liên quan tới việc Trung Quốc mở những tuyến hàng không dân sự mới tới các đảo do Đài Loan kiểm soát ở eo biển Đài Loan.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới