Monday, May 29, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiBáo Triều Tiên lên án liên minh quân sự giữa Hàn Quốc...

Báo Triều Tiên lên án liên minh quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài bình luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 27/1 cho rằng các nỗ lực quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ là nhằm lật đổ chế độ Bình Nhưỡng cũng như dẫn tới việc chấm dứt cuộc đối thoại hiện nay giữa hai miền Triều Tiên.

Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận chung với binh sỹ Hàn Quốc tại bờ biển Pohang. (Nguồn: Getty Images/ TTXVN)

Bài bình luận nhấn mạnh: “Chính phủ Hàn Quốc phải nhận ra rằng việc họ tham vấn quân sự sai trái với Mỹ có thể là một hành động ngu ngốc sẽ loại bỏ cơ hội khó khăn lắm mới có được trong việc cải thiện mối quan hệ Triều-Hàn và hủy hoại số phận của nước này”.

Bài bình luận trên được cho là chủ yếu để phê phán cuộc hội đàm của nhóm tham vấn và chiến lược răn đe mở rộng theo thể thức “2+2” hồi tuần trước giữa Hàn Quốc và Mỹ, được đăng tải chỉ 1 ngày sau khi hai nước này khẳng định sẽ nối lại các cuộc tập trận quân sự chung ở Hàn Quốc ngay sau khi kết thúc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 vào cuối tháng tới.

Bên cạnh đó, bài báo còn cho rằng Mỹ không hoan nghênh cuộc đối thoại đang diễn ra giữa hai miền Triều Tiên và cố gắng phá hủy xu thế này, đồng thời nêu rõ: “Vấn đề là Chính phủ Hàn Quốc đang đi ngược lại với trào lưu hướng tới thống nhất dân tộc và đang bị chi phối bởi các chiến thuật của Mỹ. Bây giờ chính là lúc mà các quan chức Hàn Quốc phải hành động hợp lý hơn bao giờ hết”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Bình luận