Monday, May 29, 2023
Trang chủĐiểm tinỨng cử viên Tổng thống Nga xin rút vì lập quốc gia...

Ứng cử viên Tổng thống Nga xin rút vì lập quốc gia riêng

Còn chưa đầy 2 tháng nữa Bầu cử Tổng thống Nga 2018 sẽ diễn ra nhưng có ứng viên tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua vào chức vụ này bởi lý do không tưởng.

Anton Bakov, người vừa rút lui khỏi cuộc chạy đua vào chức vụ Tổng thống Nga.

Anton Bakov, người đứng đầu Đảng Quân chủ Nga, tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa Bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra. Lý do mà Bakov đưa ra là ông không đủ điều kiện để tham gia tranh cử khi có quốc tịch thứ 2 của quốc gia mới thành lập có tên là Đế quốc Romanov ở Tây Phi.

Trong khi ông Bakov cho biết chính phủ mới của ông được Gambia công nhận vào tháng trước, đại diện chính phủ Gambia phủ nhận hoàn toàn việc này và cho biết chưa từng ký bất cứ bản ghi nhớ nào với ông Bakov, đồng thời tuyên bố các tài liệu của ông Bakov đưa ra là giả mạo.

Ông Bakov chi tới 60 triệu USD để xây dựng các hòn đảo nhân tạo nằm trong lãnh hải của Gambia cũng như dự định xây dựng thủ đô với tên gọi Saint Nicholas, đặt theo tên Sa hoàng Nicholas II.

Dù đại diện chính phủ Gambia phủ nhận việc công nhận Đế quốc Romanov của ông Bakov nhưng bà Ella Pamfilova, chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga vẫn chúc mừng ông này.

“Việc xây dựng cả đế quốc như vậy là điều gây xúc động mạnh mẽ, chúng tôi xin chúc mừng ông! Chúng tôi chúc ông gặp may mắn trong dự án đặc biệt và thú vị của mình”, bà Pamfilova cho biết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Bình luận