Friday, July 12, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaLý do Triều Tiên mạnh tay chống tham nhũng trong quân đội

Lý do Triều Tiên mạnh tay chống tham nhũng trong quân đội

Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tăng cường chống tham nhũng giữa những căng thẳng trong quân đội gia tăng vì các lệnh trừng phạt quốc tế.

“Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng các cuộc trừng phạt, hầu hết là nhằm vào các quan chức trong quân đội vì tội tham nhũng”, Tướng Vincent K Brooks, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nói với Wall Street Journal (WSJ).

Ông cũng cho rằng các cuộc trừng phạt này “nhằm cố gắng kiếm chế nhiều nhất tới mức có thể điều gì đó có thể xấu đi hoặc giữ nó không bị xấu đi quá nhanh”.

Những bình luận trên của Tướng Brooks được đưa ra sau khi rộ lên tin đồn rằng phó nguyên soái Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã bị sa thải và trừng phạt vì “thái độ không trong sáng”. Ông Hwang đã không xuất hiện trước công chúng từ hôm 13/10/2017.

Tướng Brooks cũng nói với WSJ rằng người Triều Tiên đang đào tẩu thông qua các tuyến đường mà trước đây hiếm thấy như vượt qua khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ). Ít nhất hai lính Triều Tiên đã chạy qua khu vực an ninh chung này trong vòng chưa đầy một năm.

Trong khi đó, Triều Tiên đã thu hẹp quy mô của cuộc tập trận mùa đông. Các cuộc diễn tập quân sự, thường diễn ra từ tháng 12 tới tháng 3 năm sau, sẽ bắt đầu muộn và không hoành tráng như trước.

Trước các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế, Triều Tiên đã cắt giảm các hoạt động quân sự để tiết kiệm nhiên liệu.

“Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự sẵn sàng của lực lượng mặt đất trong khi họ vẫn phải duy trì sự nhuần nhuyễn của mình”, Joseph Bermudez, chuyên gia phân tích quân sự của trang 38 North nhận định.

RELATED ARTICLES

Tin mới