Monday, July 22, 2024
Trang chủBiển nóngNgắm mẫu tàu tuần tra cao tốc Ấn Độ đóng cho Việt...

Ngắm mẫu tàu tuần tra cao tốc Ấn Độ đóng cho Việt Nam

Trên trang web của Công ty Đóng tàu Larsen & Toubro (L&T) của Ấn Độ đã giới thiệu mẫu tàu tuần tra cao tốc dành cho Việt Nam.

Hình ảnh đồ họa về mẫu tàu cao tốc dành cho Lực lượng Biên phòng Việt Nam mà L&T đang đóng. Ảnh: lntshipbuilding.com

Theo đó, trong mục Sản phẩm và Dịch vụ được giới thiệu trên website của L&T – một trong những công ty đóng tàu lớn nhất Ấn Độ đã có hình ảnh được giới thiệu là tàu cao tốc dành cho Lực lượng Biên phòng Việt Nam.

Trước đó, các nguồn tin từ Ấn Độ cho biết rằng công ty L&T đã nhận được hợp đồng trị giá 99,7 triệu USD (nằm trong gói tín dụng mà Ấn Độ cung cấp cho Việt Nam) nhằm thiết kế và đóng mới các tàu tuần tra cao tốc cho Lực lượng Biên phòng Việt Nam.

“Larsen & Toubro (L&T) đã ký hợp đồng với Lực lượng Biên phòng Việt Nam nhằm thiết kế và đóng mới các tàu tuần tra cao tốc tại Ấn Độ cũng như chuyển giao thiết kế và kỹ thuật đi kèm với việc cung cấp thiết bị và vật liệu cho việc tiếp tục đóng các tàu này tại các nhà máy ở Việt Nam,” công ty cho biết.

Các tàu tuần tra cao tốc này được đóng cho mục đích tuần tra và bảo vệ lãnh hải, phát hiện các hoạt động bất hợp pháp như buôn lậu và thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Theo thiết kế thì con tàu được đóng bằng hợp kim nhôm, có chiều dài khoảng 35m và có thể đạt đến tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ. Trên tàu được trang bị các thiết bị hàng hải, giám sát cũng như vũ khí tiên tiến.

Tổng giám đốc L&T là ông B. Kannan cho hay hợp đồng này gồm 12 chiếc, dự kiến bàn giao sau 30 tháng.

RELATED ARTICLES

Tin mới