Monday, July 15, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaTriều Tiên lại dọa 'đập tan' Mỹ

Triều Tiên lại dọa ‘đập tan’ Mỹ

Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa thẳng thừng nhằm vào Mỹ, cảnh báo Tổng thống Donald Trump nên lùi lại và để Bình Nhưỡng yên nếu không muốn đối mặt với hậu quả.


Chính quyền Kim Jong Un tuyên bố sẽ “đập tan” Mỹ nếu cường quốc này tiếp tục can thiệp vào khu vực, đồng thời lên án cảnh báo dùng vũ lực của Washington là “đang đẩy tình hình vào bờ vực chiến tranh”.

Cảnh báo của Bình Nhưỡng được đưa ra giữa lúc đe dọa qua lại giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un leo thang trong khi Triều Tiên tiếp tục xây dựng một kho vũ khí hạt nhân bất chấp bị quốc tế trừng phạt.

Cảnh báo kể trên được đăng trên tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên. Với tựa đề “Mỹ là tội đồ phá rối hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, bài báo đã đặt phương Tây vào báo động đỏ. Trong bài có đoạn nói rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm cho việc làm leo thang căng thẳng trong khu vực và can thiệp vào nỗ lực đảm bảo hòa bình của Triều Tiên, đồng thời ca ngợi Triều Tiên là một “cường quốc hạt nhân đầy trách nhiệm”.

“Mỹ là kẻ phá rối hòa bình vì liên tục gây thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thông qua khiêu khích quân sự và đe dọa chiến tranh”, Rodong Sinmun viết thêm.

RELATED ARTICLES

Tin mới