Thursday, June 8, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaBáo TQ quan tâm sâu sắc lễ thượng cờ tàu Gepard

Báo TQ quan tâm sâu sắc lễ thượng cờ tàu Gepard

Những hình ảnh về lễ thượng cờ hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 tiếp theo của Việt Nam vừa diễn ra hôm qua đã được trang Sina đăng tải.

Trang Sina của Trung Quốc đã dẫn nguồn báo chí trong nước và thông báo rằng ngày hôm qua 6/2 tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 162 trực thuộc Vùng 4 Hải quân đã làm lễ thượng cờ hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mới tiếp nhận.

Trang Sina nhấn mạnh lời nói của Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hoành – Tư lệnh Vùng 4 rằng đây chính là cặp chiến hạm mạnh nhất của Hải quân Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Sina điểm lại thông số kỹ chiến thuật của cặp Gepard 3.9 này bao gồm lượng giãn nước 2.100 tấn, được trang bị radar mảng pha trinh sát MR-352 Pozitiv-ME, 1 pháo hạm AK-176M cỡ 76 mm, 2 pháo phòng không bắn nhanh AK-630M cỡ 30 mm, 1 module tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Palma-SU với đạn đánh chặn 9M340E.

Chiếc Gepard 3.9 trên vẫn được thiết kế với sàn đáp trực thăng đủ khả năng tiếp nhận máy bay lên thẳng chống ngầm Ka-28, tuy nhiên nó không có nhà chứa dạng kín mà chỉ là dạng nửa kín.

So sánh với lớp Gepard 3.9 của Nga là chiếc Dagestan thì con tàu này mạnh hơn nhờ được tích hợp bệ phóng thẳng đứng UKSK tương thích với tên lửa hành trình chống hạm 3M-54 Klub-N và cả phiên bản tấn công mặt đất 3M-14T.

Chiếc Dagestan của Hải quân Nga mới đây đã tham gia vào hoạt động oanh kích các vị trí của phiến quân cực đoan Nhà nước Hồi giáo – IS trên đất Syria.

Bao Trung Quoc quan tam sau sac le thuong co tau Gepard
Cận cảnh ống phóng ngư lôi trên tàu Gepard 3.9 mới tiếp nhận của Việt Nam

Cuối bài báo, Sina giải thích thêm về hai vị danh nhân được đặt tên cho chiến hạm Gepard 3.9, trong đó Trần Hưng Đạo là danh tướng thời Trần đã lãnh đạo cuộc kháng chiến 3 lần đánh bại quân Nguyên Mông hùng mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó.

Sina dĩ nhiên cũng không thể quên Hoàng đế Quang Trung, vị anh hùng dân tộc áo vải cờ đào với chiến công đập tan 29 vạn quân Thanh xâm lược với chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lừng lẫy đúng ngày mùng 5 Tết Kỷ Dậu – 1789.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới