Monday, July 22, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTriều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với quan chức Mỹ...

Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với quan chức Mỹ ở Hàn Quốc

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), quan chức nước này không có ý định gặp gỡ các quan chức Mỹ trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc.

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang được tổ chức Hàn Quốc có sự góp mặt của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, cùng với đó là các các đại diện cấp cao Triều Tiên, bao gồm em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un – Kim Yo-jong và Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam.

Tuy nhiên, hãng tin KCNA đã khẳng định rằng: “Giới chức Triều Tiên không có ý định gặp gỡ quan chức Mỹ trong suốt thời gian ở Hàn Quốc. Chuyến thăm của các đại biểu Triều Tiên chỉ nhằm ủng hộ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang”.

Trước đó, ông Pence cũng được hỏi về kế hoạch gặp mặt các quan chức Triều Tiên, tuy nhiên, đã bỏ ngỏ khả năng này.

Hàn Quốc muốn sử dụng sự kiện này để tranh thủ đối thoại với Triều Tiên về cuộc khủng hoảng chính trị đang trở nên ngày một nguy hiểm trong khu vực. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ca ngợi thế vận hội mùa đông là cơ hội nhằm xoa dịu căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù vậy, Phó Tổng thống Mỹ Pence vẫn bày tỏ sự nghi ngờ về việc Triều Tiên có thể nhân cơ hội này để tung ra một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ cho chính quyền Bình Nhưỡng, đồng thời đe dọa trừng phạt nước này bằng một lệnh cấm vận mạnh tay trong thời gian tới.

RELATED ARTICLES

Tin mới