Saturday, June 3, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaBáo TQ bình luận về võ thuật Đặc công Việt Nam

Báo TQ bình luận về võ thuật Đặc công Việt Nam

Hình ảnh về một cuộc biểu diễn võ thuật của các chiến sĩ Bộ đội Đặc công Việt Nam đã được trang Sina của Trung Quốc quan tâm và đăng tải.

Theo Sina, ở nhiều nước châu Á, võ thuật truyền thống được xem như phương tiện để nâng cao sức mạnh thể lực, độ dẻo dai cũng như khả năng tác chiến của các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ của quân đội hay cảnh sát.

Trong đó, Bộ đội Đặc công của Việt Nam là một trong những lực lượng đáng gờm nhất, những bài võ bí truyền được giảng dạy và cải tiến qua thời gian giúp họ đủ sức để tiêu diệt kẻ thù trong cận chiến một cách chớp mắt.

Tuy rằng không nổi tiếng thế giới như các đơn vị đặc biệt SEAL của Hoa Kỳ hay Spetnaz GRU của Nga nhưng người lính đặc nhiệm Việt Nam qua kinh nghiệm thực chiến trước nhiều đối thủ hàng đầu đã chứng minh họ không thể bị coi thường.

Trong quá trình tham chiến, lính đặc nhiệm Việt Nam cho thấy họ được huấn luyện rất kỹ lưỡng, có thể tác chiến một cách độc lập. Lính Đặc công Việt Nam thường không liên lạc với cấp trên hay đơn vị bạn khi làm nhiệm vụ, khi hoàn thành thì họ sẽ lặng lẽ rút lui.

Bóng tối hay điều kiện thời tiết nhiều sương mù làm giảm tầm nhìn chính là người bạn đóng góp đắc lực vào những thành công trên chiến trường.

Ngoài ra khả năng ngụy trang lẫn vào môi trường hay am hiểu phong tục tập quán của dân địa phương cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Khi rời xa căn cứ, lính đặc nhiệm Việt Nam chỉ mang theo lượng thức ăn đủ cho 2 – 3 ngày, còn lại họ tự kiếm thêm để tránh việc phải mang vác cồng kềnh dẫn đến làm giảm mức độ bí mật, họ có thể hoạt động trong môi trường rừng rậm ít nhất là 1 tháng.

Bao Trung Quoc binh luan ve vo thuat Dac cong Viet Nam
Lính Đặc công Việt Nam có khả năng sử dụng binh khí rất đa dạng

Hiện tại có nhận định cho rằng trong điều kiện tác chiến hiện đại, phương tiện máy móc tối tân có thể làm giải sút sức chiến đấu của Bộ đội Đặc công, nhưng điều này chưa bao giờ đáng tin, bằng chứng là lính Việt Nam từng nhiều lần vượt qua hàng rào phòng thủ công nghệ cao của Mỹ.

Không chỉ có các đơn vị đặc công bộ mà Đặc công nước của Việt Nam cũng là lực lượng cực kỳ tinh nhuệ và lập nên vô số chiến công trong quá trình chiến đấu, đây chính là những quân nhân phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt nhất.

Trong thời đại toàn cầu hóa, Đặc công Việt Nam đã tiến hành một số hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tác chiến hay võ thuật với các đơn vị đến từ Nga hay Triều Tiên để mở rộng khả năng tác chiến của mình, đây vẫn sẽ là nắm đấm thép cực kỳ uy lực của Quân đội Việt Nam trong chiến tranh công nghệ cao.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới