Saturday, June 3, 2023
Trang chủĐiểm tinQuân đội Campuchia mượn tập trận chung với TQ để khoe trang...

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với TQ để khoe trang bị tối tân

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc tập trận chung mang tên Kim Long 2018 (Golden Dragon 2018) giữa Quân đội Campuchia với Trung Quốc đã được đăng tải.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 1.

Cuộc tập trận liên hợp giữa Campuchia và Trung Quốc diễn ra tại tỉnh Kampong Speu’s Samroang Tong, trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 3.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 2.

Sự kiện trên nhằm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và Trung Quốc. Trong những năm qua Trung Quốc là nguồn hỗ trợ chính giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia có bước tiến vượt bậc về sức mạnh.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 3.

Có một chí tiết đáng chú ý đó là Trung Quốc đã tuyên bố trước khi tập trận rằng họ sẽ viện trợ cho Campuchia khoảng 100 xe tăng và xe thiết giáp, chúng sẽ được bàn giao trong khoảng thời gian này.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 4.

Do vậy không rõ những chiếc xe bọc thép chở quân Type 92 cùng với loại “Đông Phong mãnh sĩ” mà Trung Quốc mang tới Campuchia lần này có ở lại với quốc gia Đông Nam Á sau khi tập trận kết thúc hay không?

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 5.

Trong ảnh là các xe chiến đấu bộ binh BMP-1 do Liên Xô sản xuất trong biên chế Lục quân Hoàng gia Campuchia sánh vai với loại Type 92 của Trung Quốc.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 6.

Phi đội trực thăng Mi-17 và Z-9 tham gia tập trận, Không quân Hoàng gia Campuchia đã được Trung Quốc viện trợ tổng cộng 12 trực thăng đa dụng Z-9, tuy nhiên có một chiếc đã bị rơi khi huấn luyện.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 7.

Ngoài phương tiện thiết giáp thì trang bị cá nhân của những người lính Campuchia cũng rất đáng quan tâm, trong ảnh là binh lính Camuchia với súng trường tấn công NORINCO Type 81.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 8.

Lực lượng đặc biệt của Quân đội Hoàng gia Campuchia được trang bị đồ bảo hộ cá nhân không thua kém bất cứ một đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nào trên thế giới, họ sử dụng súng carbine M4A1 do Mỹ sản xuất.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 9.

Lực lượng Mũ nồi xanh của Quân đội Campuchia, tuy rằng quy mô có hạn nhưng Campuchia rất tích cực gửi binh sĩ của mình tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Quân đội Campuchia mượn tập trận chung với Trung Quốc để khoe trang bị tối tân - Ảnh 10.

Thông qua các cuộc tập trận chung với Trung Quốc, trình độ và kỹ thuật tác chiến của Quân đội Hoàng gia Campuchia chắc chắn sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới