Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngHai tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau ở đâu?

Hai tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau ở đâu?

Phần Lan đã sẵn sàng tổ chức cuộc gặp gỡ giữa hai Tổng thống Nga và Mỹ – Vladimir Putin và Donald Trump – nhưng hiện tại vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự, văn phòng của Tổng thống Phần Lan cho biết. Serbia cũng đưa ra đề nghị tương tự.

Hai ông Putin và Trump.

Văn phòng Tổng thống Phần Lan cho biết: “Phần Lan sẽ rất vui mừng cung cấp cơ hội này khi cần thiết, nhưng vấn đề này hiện không nằm trong chương trình nghị sự.

Trước đó, Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic nói rằng Belgrade đã đề nghị tổ chức cuộc gặp giữa Putin và Trump trên lãnh thổ của họ.

Ông Dacic cho biết:”Belgrade chuẩn bị đầy đủ để tổ chức cuộc gặp gỡ quan trọng tầm cỡ thế giới. Serbia, như một nhà nước trung lập, có tiềm năng về đối ngoại để tiếp đón các vị tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ. Đây sẽ là sự khẳng định tốt nhất cho chính sách của đất nước chúng ta “.

Trước đó, ông Trump trong bài phát biểu tại Washington đã thông báo về một cuộc gặp gỡ có thể với ông Putin trong “tương lai không xa”.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov cho biết, cho biết các nhà lãnh đạo nhất trí rằng phải có cuộc gặp gỡ trực tiếp do số lượng lớn các vấn đề khó khăn cần giải quyết. Đồng thời, vẫn chưa có ngày giờ cụ thể cho cuộc họp thượng đỉnh như vậy. Hai bên cũng kêu gọi phát triển sự hợp tác trong các vấn đề ổn định chiến lược và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

RELATED ARTICLES

Tin mới