Sunday, July 3, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnHàn Quốc xem xét đầu tư tiền tỉ vào một loạt các...

Hàn Quốc xem xét đầu tư tiền tỉ vào một loạt các dự án liên Triều

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc mới đây đã phát biểu rằng chính phủ đang họp bàn về việc tài trợ cho một số dự án kinh tế với Triều Tiên, mặc dù bất kỳ dự án nào với Bình Nhưỡng đều cần sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế.

Theo hãng tin Reuters, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon trả lời trước báo giới rằng: “Chúng tôi đang thảo luận về các bước chuẩn bị cũng như các phương thức để hợp tác với cộng đồng quốc tế và việc đầu tư tài chính cho các dự án kinh tế liên Triều”.

Ông Kim cũng nhấn mạnh rằng “chúng tôi cần sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế cũng như theo dõi diễn biến của cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên”. Ông không tiết lộ chi tiết về các dự án liên Triều mà chính phủ Hàn Quốc có thể sẽ đầu tư.

Phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí hướng tới mục tiêu chung là một bán đảo Triều Tiên “không có vũ khí hạt nhân” và “thực hiện các bước thiết thực nhằm củng cố hệ thống đường bộ và đường sắt” trong cuộc gặp mặt của mình vào tuần trước.

Nhiều người đã có đồn đoán rằng Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ bắt đầu các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chung ngay khi lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên được dỡ bỏ. Hiện tại, Bình Nhưỡng đang chịu các hình thức cấm vận do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp dụng để ngăn nước này tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân.

Ông Kim Dong-yeon cũng nói rằng số lượng khách du lịch người Trung Quốc đến Hàn Quốc đã tăng lên trong tháng 3, mặc dù ngành này vẫn chưa thực sự khôi phục sau khi số lượng khách suy giảm mạnh do căng thẳng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

“Số khách du lịch Trung Quốc đã tăng lên đáng kể kể từ tháng 3 năm nay, mặc dù vẫn chưa đạt mức trước khi hệ thống THAAD được triển khai”, ông Kim nói. Sau khi Hàn Quốc đồng ý triển khai Hệ thống Phòng thủ Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, Bắc Kinh đã rất tức giận và khẳng định hệ thống này có thể được dùng để tấn công Trung Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận