Tuesday, July 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTriều Tiên tuyên bố đối thoại và tập trận không thể cùng...

Triều Tiên tuyên bố đối thoại và tập trận không thể cùng tồn tại

Truyền thông Triều Tiên phản đối kịch liệt cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn, lý do khiến Bình Nhưỡng đơn phương hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Seoul.

Trong một bài bình luận hôm qua, trang tin tuyên truyền của Triều Tiên Uriminzokkiri khẳng định việc đối thoại và tập trận chung không thể cùng tồn tại trên bán đảo, Yonhap đưa tin.

“Chúng ta sẽ tiếp tục những nỗ lực để duy trì và cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên, các cuộc tập trận bừa bãi nhằm xâm lược Triều Tiên sẽ không bao giờ được dung thứ”, một tác giả giấu tên viết.

Bình Nhưỡng hôm 16/5 đơn phương hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Seoul, đồng thời đe dọa rằng cuộc gặp giữa lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Donald Trump vào ngày 12/6 tới cũng có thể bị hủy do cuộc tập trận Max Thunder của lực lượng không quân Mỹ – Hàn.

Đề cập đến tiêm kích tàng hình F-22 tham gia Max Thunder và oanh tạc cơ B-52 không tham dự cuộc tập trận, bài bình luận cho hay: “Sự xuất hiện của máy bay Mỹ trong vùng không phận Hàn Quốc nhằm diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên là một hành động khiêu khích rõ ràng với chúng ta”.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng lên án cuộc tập trận Max Thunder là “hành động khiêu khích nguy hiểm gây nguy hại cho bầu không khí hòa dịu” trên bán đảo Triều Tiên.

“Triều Tiên và Hàn Quốc cần hạn chế các hành vi đe dọa quân sự và khiêu khích lẫn nhau nếu cả hai muốn tiến tới hòa bình và thống nhất. Tập trận quân sự nhằm xâm chiếm Triều Tiên đi ngược lại với Tuyên bố chung Panmunjom sẽ không bao giờ được khoan nhượng”, tờ báo nhận định.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận