Tuesday, July 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnBắc Kinh cảnh báo vô hiệu lợi ích thương mại nếu Mỹ...

Bắc Kinh cảnh báo vô hiệu lợi ích thương mại nếu Mỹ áp thuế quan

Hôm Chủ nhật (3/6), Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ rằng bất kỳ thỏa thuận nào đạt được về thương mại và kinh doanh giữa 2 quốc gia sẽ trở nên vô hiệu, nếu Washington thực thi thuế quan và các biện pháp thương mại khác, theo Reuters.

Mỹ – Trung vừa kết thúc vòng đàm phán mới nhất tại Bắc Kinh. 

Trong một tuyên bố ngắn gọn sau cuộc đàm phán giữa Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đã không đề cập tới bất kỳ thỏa thuận mới nào giữa hai bên.

Thay vào đó, tuyên bố này chỉ đề cập đến những vấn đề mà hai bên đã đạt được sự thống nhất trong vòng đàm phán trước ở Washington, với thỏa thuận đáng chú ý là Trung Quốc đồng ý tăng đáng kể lượng hàng hóa nhập từ Hoa Kỳ.

“Nếu Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt thương mại bao gồm tăng thuế, tất cả các thành tựu kinh tế và thương mại đã được đàm phán từ 2 phía sẽ trở nên vô hiệu”.

Chưa có phản hồi từ phái đoàn Hoa Kỳ hoặc từ ông Wilbur Ross.

Trong một bài bình luận khác, Tân Hoa Xã cho biết Hoa Kỳ không nên thử Trung Quốc và có bất kỳ khiêu khích nào khác. “Thái độ của Chính phủ Trung Quốc không muốn mà cũng không sợ hãi một cuộc chiến thương mại là chưa bao giờ thay đổi”.

Trước đó trong ngày, khi bắt đầu cuộc đàm phán chính thức tại Nhà khách chính phủ, ông Wilbur Ross đã trả lời ngắn gọn với các phóng viên: “Cuộc họp của chúng tôi cho tới nay là thân thiện và thẳng thắn, trong đó bao gồm một số chủ đề hữu ích về các mặt hàng xuất khẩu cụ thể”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận