Wednesday, July 6, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Putin uống vodka mừng sinh nhật cùng "bạn tốt" Tập Cận...

Ông Putin uống vodka mừng sinh nhật cùng “bạn tốt” Tập Cận Bình, tiết lộ kế hoạch thử “bia Tàu” ở TQ

Vừa qua, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ những suy nghĩ của ông về lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ảnh: Sputnik.

Ông Putin đã dành nhiều lời có cánh để nói về ông Tập, như “một đối tác đáng tin cậy”, hay “một người bạn tốt”. Ngoài ra, lãnh đạo Nga còn tiết lộ rằng ông Tập là lãnh đạo duy nhất trên thế giới từng cùng ông kỉ niệm ngày sinh nhật.

“Tôi nghĩ ông Tập Cận Bình là lãnh đạo duy nhất trên thế giới từng cùng tôi ăn mừng sinh nhật”, ông Putin nói về sinh nhật lần thứ 61 của mình tại diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức ở Bali, Indonesia năm 2013. “Khi ấy chúng tôi đã cùng nhau uống một li vodka và ăn vài lát xúc xích”, ông Putin kể lại.

“Ông Tập là người rất dễ gần và chân thành. Đồng thời, ông ấy cũng là người rất đáng tin cậy. Mỗi khi hai bên đạt được thỏa thuận, chúng tôi đều có thể tin tưởng rằng đối phương sẽ nỗ lực hết sức để làm tròn bổn phận của mình trong thỏa thuận ấy”, ông Putin cho biết.

Theo ông Putin, ông Tập không chỉ là “người bạn tốt và đáng tin cậy”, mà còn là “nhà phân tích sắc sảo”, vì thế nên lãnh đạo Nga luôn cảm thấy việc thảo luận những vấn đề chính trị và kinh tế quốc tế cùng ông Tập “rất thú vị”. Ông Putin còn cho biết lãnh đạo hai nước Nga-Trung cũng có rất nhiều quan điểm tương đồng trong cách quản lý nhà nước.

“Ông ấy luôn nỗ lực đạt được kết quả tối đa trong công việc để đem đến lợi ích chung cho mỗi người dân Trung Quốc”, ông Putin nhận xét về người đồng cấp Trung Quốc. “Có thể đạt được mục tiêu này bằng nhiều cách thức tiếp cận và công cụ khác nhau, nhưng mục tiêu thì luôn chỉ có một.”

“Tương tự, ở Nga, chúng tôi cũng chỉ có mục tiêu duy nhất là cải thiện và nâng cao mức sống của người dân Nga”, ông Putin kết luận.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, ông Putin cũng tiết lộ dự định sẽ uống thử bia ở thành phố Thanh Đảo trong chuyến thăm Trung Quốc vào ngày 8-10/6 tới. Theo lịch trình dự kiến, ông Putin sẽ gặp ông Tập Cận Bình và tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận