Wednesday, July 6, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiSự thật đằng sau bức ảnh của Tổng thống Trump

Sự thật đằng sau bức ảnh của Tổng thống Trump

Tạp chí Time tiết lộ bức ảnh bìa với hình Tổng thống Donald Trump bên cạnh bé gái 2 tuổi đang khóc và dòng chú thích “Chào mừng đến với nước Mỹ.”

Theo The Guardian, Tổng thống Trump vẫn luôn tự hào về những bức ảnh ông xuất hiện trên bìa tạp chí Time nhưng bức ảnh mới nhất này có thể sẽ không được giữ lại để trưng bày.

Hình ảnh gây tranh cãi trên bìa tạp chí Time tuần này cho thấy Tổng thống Mỹ nhìn xuống một bé gái hai tuổi đang khóc nức nở bên cạnh dòng chú thích “Chào mừng đến với nước Mỹ”.

Hình ảnh bé gái trong ảnh bìa này được cắt ghép từ bức ảnh nổi tiếng chụp tại biên giới Mỹ của nhiếp ảnh gia John Moore, khi đó em bé khóc bên cạnh trong khi người mẹ bị tạm giữ và lục soát.

Bức ảnh được cho là biểu tượng của chính sách nhập cư dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump, trong đó bố mẹ và con cái các gia đình vượt biên vào Mỹ bất hợp pháp sẽ bị chia tách tại biên giới.

Su that dang sau buc anh 'gay bao' cua Tong thong Trump tren bia tap chi Time hinh anh 2

 Bức ảnh làm thế giới “dậy sóng” về chính sách nhập cư của Mỹ.

Việc các gia đình bị chia rẽ và những đứa trẻ thậm chí ở tuổi còn rất nhỏ phải vào trung tâm tạm giữ hoặc “nhà trú ẩn” đã dấy lên làn sóng phản đối và chỉ trích, dù bố của bé gái 2 tuổi này, Denis Valera, sau đó cho biết em vẫn được ở với mẹ trong khi họ bị giữ tại thị trấn biên giới Texas McAllen.

Nói về bức ảnh, nhiếp ảnh gia Moore chia sẻ trải nghiệm đau lòng khi chụp lại những khoảnh khắc chia rẽ ở biên giới Mỹ – Mexico. “Là một nhà báo ảnh đã kể câu chuyện này trong nhiều năm, là một người cha của ba con nhỏ trong đó có cả đứa mới biết đi, thực sự rất khó khăn cho cá nhân tôi khi phải chụp những bức ảnh này” – ông nói.

Sau sự phẫn nộ của dư luận, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh đảo ngược chính sách chia rẽ nói trên.

Trước đó, ông Trump thường nhắc đến số lần ông được lên bìa tạp chí Time. Khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lịch sử tại Singapore ngày 12/6, ông cũng hỏi phóng viên Brian Bennett của Time rằng “tuần này tôi sẽ lại lên bìa chứ?”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận