Thursday, July 7, 2022
Trang chủĐiểm tinNgười Philippines nổi đóa khi bị gọi là "một tỉnh của TQ"...

Người Philippines nổi đóa khi bị gọi là “một tỉnh của TQ” ngay giữa thủ đô Manila

Kẻ nào đó đã treo những tấm băng rôn gọi Philippines là một tỉnh của Trung Quốc trên các câu cầu đi bộ giữa thủ đô nước này.

Tấm băng rôn màu đỏ có dòng chữ “Welcome to the Philippines, Province of China” (Chào mừng tới Philippines, tỉnh của Trung Quốc) được viết bằng cả chữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc đúng dịp kỷ niệm 2 năm Manila thắng kiện yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông.

Được treo trên những cây cầu đường bộ ở thủ đô Manila, những tấm băng rôn này được thiết kế y hệt nhau với màu đỏ. Hiện tại, nhà chức trách Philippines chưa thể xác định kẻ nào đã thiết kế và treo những tấm băng rôn này.

Ngoài thủ đô Manila, những tấm băng rôn tương tự cũng được nhìn thấy ở Đại lộ Quezon thuộc thành phố Quezon, thủ đô cũ của Philippines.

Sự việc ngay lập tức gây ra làn sóng giận dữ của người Philippines. Cựu Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Pháp luật Philippines Florin Hilbay đã kêu gọi nhà chức trách phải gỡ bỏ những tấm băng rôn này và điều tra vụ việc.

“Đây không phải chuyện đùa. Chúng xuất hiện đúng ngày 12/7, dịp kỷ niệm 2 năm người Philippines chiến thắng cuộc chiến pháp lý chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông tại tòa Trọng tài”, ông Hilbay, người có công lớn trong chiến thắng pháp lý của Philippines, nhấn mạnh.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận