Friday, July 19, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTT Trump “bỏ ngoài tai” lời khuyên của cố vấn thân cận...

TT Trump “bỏ ngoài tai” lời khuyên của cố vấn thân cận trước khi gặp TT Putin

Hãng tin Sputnik cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không làm theo đề xuất của các quan chức thân cận với mình khi họ muốn ông cứng rắn khi gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Trump tiếp nhận câu hỏi từ báo giới cùng Tổng thống Putin.

Theo một nguồn tin trong chính quyền Trump, tuyên bố của ông Trump tại Helsinki (Phần Lan) “trái ngược hẳn với những đề xuất ban đầu”.

Một nguồn tin khác cũng tiết lộ rằng các cố vấn đã thảo luận về vấn đề xung quanh bán đảo Crimea và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, song cuối cùng ông Trump đã tự có chủ ý riêng.

Được biết, các cố vấn đã cung cấp cho ông Trump khoảng 100 trang ý kiến về những gì mà ông Trump sẽ thảo luận với ông Putin. Nội dung của chúng chủ yếu khuyên Tổng thống Mỹ có thái độ cứng rắn đối với Tổng thống Nga, tuy nhiên cuối cùng ông Trump đã bỏ qua phần lớn những đề xuất này.

Được biết, Tổng thống Mỹ đã không vui trước tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ nhằm khởi tố 12 người Nga do cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga vào ngày 13/7.

Ông Trump đã gặp gỡ ông Putin tại Helsinki và đã có một cuộc thảo luận trực tiếp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Tiếp đó, nguyên thủ quốc gia và các quan chức tháp tùng của hai nước đã cùng nhau dùng bữa tối và hai Tổng thống đã cùng nhau có buổi họp báo chung.

Trong cuộc họp báo này, ông Putin cho biết Nga có thể sẽ cho phép các quan chức Mỹ có thể tiến hành thẩm vấn 12 người Nga bị khởi tố tại Nga. 

Tổng thống Nga cho biết Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller có thể gửi văn bản yêu cầu chính thức tới Nga, song Tổng thống Trump cho biết Mueller nhiều khả năng sẽ không làm điều này.

RELATED ARTICLES

Tin mới