Saturday, July 13, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaHàn Quốc định giảm chòi gác tại biên giới với Triều Tiên

Hàn Quốc định giảm chòi gác tại biên giới với Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 24/7 tiết lộ ý định giảm các chòi gác và thiết bị dọc khu vực phi quân sự tại biên giới với Triều Tiên.

Theo Yonhap, trong báo cáo gửi tới một ủy ban của Quốc hội nước này, Bộ Quốc phòng cho biết, có dự định giảm một số chòi gác và các thiết bị như một thử nghiệm sơ bộ, sau đó sẽ cân nhắc tiếp tục cắt giảm hơn nữa.

Việc này là nhằm hiện thực hóa một thỏa thuận nhằm biến khu phi quân sự thành khu hòa bình, từng được cam kết ở hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 vừa qua.

Cùng ngày, Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cũng cho biết, đang thúc đẩy việc thành lập các văn phòng đại diện thường trực tại Seoul và Bình Nhưỡng, nếu quan hệ liên Triều được cải thiện hơn nữa.

Hiện thời, hai miền Triều Tiên đang nỗ lực mở một văn phòng liên lạc chung tại Kaesong, thành phố ở biên giới của Triều Tiên như thỏa thuận được lãnh đạo hai nước nhất trí hồi tháng 4.

Hàn Quốc và Triều Tiên đang tìm cách hợp tác xuyên biên giới bằng cách tổ chức các cuộc họp bàn cấp chuyên viên để thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực đường sắt, đường bộ và lâm nghiệp.

Bộ trưởng Thống nhất của Hàn Quốc là Cho Myoung-gyon hôm nay cũng bày tỏ lạc quan về khả năng cuộc chiến liên Triều sẽ chấm dứt chính thức trong năm nay. Quan chức này cho biết, các cuộc họp liên quan tới Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra. 

RELATED ARTICLES

Tin mới