Monday, July 22, 2024
Trang chủĐiểm tinGoogle vô tình làm lộ căn cứ quân sự bí mật của...

Google vô tình làm lộ căn cứ quân sự bí mật của TQ?

Làn sóng đồn đoán, tranh luận đã dấy lên trên mạng sau khi xuất hiện một đoạn video Youtube cho thấy Google Earth dường như đã để lộ một căn cứ quân sự bí mật ở sa mạc Gobi, phía bắc Trung Quốc.

Công trình “lạ” được cho là căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc ở sa mạc Gobi qua Google Earth. (Ảnh: Youtube)

Hai tài khoản mạng theo thuyết âm mưu có tên Blake và Brett Cousins cuối tuần trước đã đăng tải trên tài khoản Youtube của họ một đoạn video cho thấy kết quả tìm kiếm “lạ” trên Google Earth.

Công trình “lạ” này nằm trên sa mạc Gobi, miền bắc Trung Quốc ở tọa độ 43°04’51,75″ Bắc/92°48’26,85″ Đông. Thoạt đầu trông nó giống một khu công nghiệp bị bỏ hoang, nhưng khi nhìn kỹ có thể thấy một hệ thống đường băng.

Nói về đường băng có hình thù kỳ lạ, Blake và Brett Cousins tin rằng đây là lần đầu tiên đường băng này được phát hiện và có thể nó được sử dụng cho một chương trình không gian bí mật của Trung Quốc.

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều đồn đoán được đưa ra. Một người dùng có tên Steve cho rằng, công trình xuất hiện trong đoạn video có thể là một căn cứ quân sự cũ. Trong khi đó, một người dùng có tên RazorSharp cho rằng, “vật thể” đó giống một vật thể bay không xác định (UFO) cực lớn. Một số người lại cho rằng, đó có thể chỉ là một nơi để thử nghiệm các máy bay trinh sát.

RELATED ARTICLES

Tin mới