Friday, March 24, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Trump bất ngờ cáo buộc Bắc Kinh can thiệp bầu cử...

Ông Trump bất ngờ cáo buộc Bắc Kinh can thiệp bầu cử TT 2016: TQ còn nguy hiểm hơn Nga!

Phát ngôn của ông Trump được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang lún sâu vào cuộc chiến thương mại. Quan hệ Mỹ – Trung cũng đang tụt dốc.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông tin rằng Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga khi đề cập tới vấn đề “can thiệp vào bầu cử”.

“Tôi nghĩ Trung Quốc cũng can thiệp. Và thành thật mà nói, tôi nghĩ Trung Quốc là vấn đề lớn hơn”, ông Trump nói khi được hỏi liệu ông có tin rằng Nga can thiệp vào chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.

“Các bạn thực sự nghĩ tôi sẽ kêu gọi người Nga giúp mình với cuộc bầu cử ư? Xin để tôi yên đi. Họ sẽ không thể giúp tôi được đâu. Kêu gọi người Nga. Đúng là nực cười”, ông Trump nói.

Phát ngôn của ông Trump được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang lún sâu vào cuộc chiến thương mại với các mức thuế áp lên hàng tỉ USD hàng hóa. Quan hệ Mỹ – Trung cũng đang có chiều hướng tụt dốc.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng vấn đề chính mà Mỹ phải đối mặt trong thế kỷ 21 là Trung Quốc bởi nước này có khả năng xây dựng sức mạnh kinh tế và quân sự trong khi vi phạm luật pháp quốc tế.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen thì cho rằng Trung Quốc đã khởi động một chiến dịch chưa từng thấy nhằm tác động tới quan điểm của người Mỹ, mặc dù Bắc Kinh chưa tấn công vào hệ thống bầu cử Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong