Wednesday, August 17, 2022
Trang chủSự thật Trung HoaApple sẽ dời nhà máy gia công tai nghe từ TQ sang...

Apple sẽ dời nhà máy gia công tai nghe từ TQ sang Việt Nam

Nhà máy phụ trách gia công sản xuất linh kiện tai nghe không dây Apple AirPods tại Trung Quốc – Goerte cho biết, Apple đã bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để tránh tác động cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Tờ Nikkei đưa tin, ông Goerte đã thông báo cho các nhà cung cấp hậu nguồn để xác nhận xem họ có thể trực tiếp vận chuyển các thiết bị và vật liệu cần thiết đến Việt Nam trong tuần hay không, đồng thời cam kết duy trì giá hợp đồng ban đầu và thời gian biểu giao hàng.

Nguồn tin cũng chỉ ra rằng việc di dời dây chuyền sản xuất vẫn chưa được hoàn thiện và điều này có liên quan đến kế hoạch khác của Apple.

Đồng thời, hai nhà cung cấp của Apple là Pegatron và FoxLink cũng có kế hoạch mở rộng nhà máy của họ ra bên ngoài Trung Quốc đại lục, phát triển kinh doanh tại Đài Loan hoặc các nước Đông Nam Á khác.

Các nhà phân tích tin rằng trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hiện nay, nếu Trung Quốc muốn trả đũa các công ty của Hoa Kỳ thì Apple sẽ là mục tiêu đầu tiên và rõ ràng nhất. Apple và các nhà máy gia công sản xuất chính của họ chắc chắn sẽ phải đối mặt với những rủi ro do bất ổn định chính trị gây ra, theo BL Daily.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Trump đã nhiều lần kêu gọi Apple chuyển dây chuyền sản xuất của mình về lại Hoa Kỳ theo quan điểm “Nước Mỹ trên hết”. Mọi thay đổi của Apple đều có thể dẫn đến tác động đáng kể về nhiều mặt.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận