Saturday, September 23, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiViệt Nam yêu cầu TQ dừng hoạt động quan trắc tại Trường...

Việt Nam yêu cầu TQ dừng hoạt động quan trắc tại Trường Sa

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 8-11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

 “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng, cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này”, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nói trên, tuân thủ nghiêm thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản, chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông và khu vực cũng như những nỗ lực của các nước trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới