Wednesday, July 17, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiHải quân Mỹ lập đơn vị chuyên mô phỏng tàu ngầm Nga,...

Hải quân Mỹ lập đơn vị chuyên mô phỏng tàu ngầm Nga, TQ

Hải quân Mỹ vừa tuyên bố muốn tạo ra một đơn vị đặc biệt, chuyên mô phỏng các chiến thuật của tàu ngầm Nga và Trung Quốc để phục vụ cho huấn luyện.

Mỹ muốn chuẩn bị tốt nhất cho giao tranh với tàu ngầm Nga và Trung Quốc

“Chúng tôi đang tiến tới thành lập một hạm đội các tàu ngầm quân địch để mô phỏng các chiến thuật tiềm năng của đối thủ. Điều này sẽ giúp chúng tôi luôn luyện tập được khả năng xử lý ở các tình huống chiến đấu và từ đó trở nên chuyên nghiệp khi ra chiến trường”, Phó Đô đốc hải quân Mỹ Charles Richards nói với trang The Drive.

Theo ông Richards, kế hoạch này sẽ giống với chương trình huấn luyện hiện đại TOPGUN của không quân Mỹ. Trong TOPGUN, các phi công Mỹ cũng được huấn luyện để tổ chức chiến thuật giống với quân địch, trong khi máy bay được sơn màu giống máy bay của các đối thủ tiềm năng như Nga hay Trung Quốc.

Tuy nhiên, kế hoạch này của hải quân Mỹ được cho là cũng có nhiều vấn đề. Thứ nhất là sẽ rất khó để tìm ra được một chiếc tàu ngầm ít được sử dụng trong hải quân Mỹ để có thể biến nó trở thành tàu huấn luyện mô phỏng tàu địch.

Ngoài ra, vấn đề lớn hơn đó là tàu ngầm Mỹ thường sử dụng động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân, vốn được coi là hiện đại hơn nhiều so với tàu sử dụng nhiên liệu diesel của Nga.

Các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân cũng tạo ra tín hiệu âm thanh khác hẳn với những tàu ngầm Nga do đó việc huấn luyện sẽ trở nên kém chân thực hơn.

Theo tờ The Drive dự đoán, để khắc phục tình trạng này, hải quân Mỹ có thể tiến tới mua riêng một hạm đội tàu ngầm diesel từ những quốc gia đồng minh để phục vụ việc huấn luyện đóng giả quân địch.

RELATED ARTICLES

Tin mới