Thursday, March 23, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiCRI: TQ khởi công xây dựng tàu sân bay thế hệ mới

CRI: TQ khởi công xây dựng tàu sân bay thế hệ mới

Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) đưa tin Trung Quốc đã khởi công xây dựng tàu sân bay thứ ba và tàu sân bay thứ hai đang tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển.

Tàu sân bay Liêu Ninh. (Nguồn: THX/TTXVN)

Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) ngày 26/11 đưa tin Trung Quốc đã khởi công xây dựng tàu sân bay thứ ba của nước này.

CRI dẫn bài báo đăng trên tài khoản Wechat chính thức của Tân Hoa xã cho biết tàu sân bay thứ hai của nước này – và cũng là tàu sân bay đầu tiên được thiết kế trong nước, đang tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển, còn một “tàu sân bay thế hệ mới” đang được xây dựng tại xưởng đóng tàu theo lịch trình.

Bài báo trên – được dự định để đánh dấu kỷ niệm sáu năm việc một máy bay chiến đấu của Trung Quốc lần đầu tiên thực hiện hoạt động cất và hạ cánh trên tàu sân bay CNS Liêu Ninh – đã không đề cập chi tiết về chương trình của “tàu sân bay thế hệ mới” này, vốn được cho là tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin này là sự xác nhận chính thức đầu tiên.

Từ lâu, giới quan sát cho rằng Bắc Kinh đã bắt đầu xây dựng tàu sân bay thứ ba tại Xưởng đóng tàu Giang Nam thuộc Tổng Công ty đóng tàu Trung Quốc ở Thượng Hải, đồng thời dự đoán rằng tàu sân bay chưa được đặt tên này sẽ lớn hơn và mạnh mẽ hơn tàu sân bay Liêu Ninh và tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc.

Hiện giới chức thuộc trụ sở của Tổng Công ty đóng tàu Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh và Lực lượng Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vẫn từ chối bình luận về bài báo trên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong