Wednesday, March 22, 2023
Trang chủGóc khuất Trung HoaQuan tham TQ mang tên hoàng đế, vào tù vẫn bị chỉ...

Quan tham TQ mang tên hoàng đế, vào tù vẫn bị chỉ trích: Tự chuốc nhục vào thân!

Dư luận Trung Quốc những ngày vừa qua lại xôn xao quanh vụ án của một quan tham có cái tên cấm kỵ.

Ảnh minh họa

Mới đây, tài khoản weibo Viện kiểm sát thành phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô thông báo, ngày 23/11, vụ án ông Ung Chính – nguyên Chủ nhiệm kiêm Bí thư chi bộ đảng Sở quản lý vệ sinh môi trường, Phó Ban quản lý hành chính thành phố đã có kết quả cuối cùng.

Cụ thể, sau phiên tòa này 23/11, ông Ung Chính bị tuyên bố tội danh tham nhũng, bị kết án 4 năm 2 tháng tù giam, bị phạt 400.000 NDT, tịch thu số thu nhập bất hợp pháp lên tới 454.900 NDT.

Theo đánh giá, trường hợp của Ung Chính là một trong rất nhiều các vụ án tham nhũng của các quan tham Trung Quốc và đây cũng không phải vụ án điển hình với nhiều tình tiết phức tạp và nghiêm trọng.

Tuy nhiên, điểm thu hút sự chú ý dư luận Trung Quốc những ngày vừa qua của vụ án này chính là cái tên quá đỗi ấn tượng của bị cáo, bởi Ung Chính là niên hiệu của một vị hoàng đế triều Thanh Trung Quốc.

Với trường hợp của nguyên Chủ nhiệm kiêm Bí thư chi bộ đảng Sở quản lý vệ sinh môi trường thành phố Thái Hưng – Ung Chính, dư luận nước này đã dành sự chỉ trích gay gắt đối với hành vi tham nhũng của ông.

“Dù đặt tên thế nào cũng được nhưng hành vi tham nhũng của ông đã khiến tên ông và bản thân ông trở thành trò cười, đúng là tự chuốc nhục vào thân”, một tài khoản mạng xã hội bình luận về vụ án của quan tham Trung Quốc.

Những bình luận khác cũng cho rằng, với những hành vi phạm pháp thì một người dù tên có oai phong đến mấy hoặc được đặt tên theo tên hoàng đế cũng không thể thoát khỏi “lưới trời”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong