Thursday, June 8, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga cáo buộc phương Tây đứng sau sự cố tàu chiến Ukraine

Nga cáo buộc phương Tây đứng sau sự cố tàu chiến Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng phương Tây đã tham gia vào kế hoạch khiêu khích của Ukraine tại Biển Đen và tiến hành chiến dịch thông tin chống Moskva.

“Đây là một hành động khiêu khích có chủ ý. Tôi tin chắc rằng một số quốc gia phương Tây đã biết trước hoặc thậm chí đã tham gia vào kế hoạch. Tất cả việc này không phải là ngẫu nhiên”, Sputnik hôm nay dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Zakharova khẳng định việc truyền thông nhiều nước phương Tây phát động chiến dịch chiến tranh thông tin rầm rộ về việc Nga bắt tàu Ukraine tại Biển Đen đã chứng minh sự liên hệ của các quốc gia này với động thái khiêu khích của Kiev.

Nga bắt ba tàu chiến và 24 thủy thủ Ukraine ở gần eo biển Kerch hôm 25/11, cáo buộc họ xâm phạm lãnh hải và có hành động nguy hiểm. Moskva tuyên bố việc tàu cảnh sát biển nổ súng khống chế chiến hạm của Kiev là hoàn toàn hợp pháp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cáo buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cố tình gây ra sự cố hải quân để tăng mức tín nhiệm và vượt qua các đối thủ trước cuộc bầu cử vào tháng ba năm sau.

Trong khi đó, Ukraine nói rằng tàu của họ hoạt động đúng theo quy định quốc tế. Ukraine áp đặt thiết quân luật tại các vùng giáp biên giới Nga và gần nơi binh sĩ Nga đóng quân.

Nhiều quốc gia phương Tây cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine, cáo buộc Nga gây hấn. Tổng thống Mỹ Trump cho biết Mỹ không tán thành việc Nga và Ukraine leo thang căng thẳng nhưng không trực tiếp chỉ trích hành động của Moskva.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới