Wednesday, March 22, 2023
Trang chủBiển nóngNga xây doanh trại quân đội mới trên các đảo tranh chấp...

Nga xây doanh trại quân đội mới trên các đảo tranh chấp với Nhật Bản

Các doanh trại quân đội mà Nga xây này là nhằm phục vụ kế hoạch di chuyển quân trên chuỗi đảo đang xảy ra tranh chấp giữa Nhật và Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (17/12) cho biết, quân đội nước này đã xây dựng mới một số doanh trại quân sự nhằm phục vụ cho kế hoạch di chuyển quân, ở trên chuỗi đảo đang xảy ra tranh chấp với Nhật Bản.

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 25/12 tới, quân đội Nga sẽ bắt đầu kế hoạch chuyển quân đến hai trong số bốn hòn đảo đang xảy ra tranh chấp với Nhật Bản, đó là đảo Iturup (Nhật Bản gọi là Etorofu) và đảo Kunashir (Nhật Bản gọi là Kunasir), thuộc quần đảo Nam Kuril (Nhật Bản gọi là vùng Lãnh thổ phương Bắc).

Phát biểu trong một cuộc họp báo vào hôm nay (18/12), Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết, Nhật Bản sẽ có hành động phản đối kế hoạch quân sự trên của Nga, đồng thời sẽ nêu rõ lập trường của nước này trong các cuộc đàm phán giữa hai bên. Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, Nhật Bản cũng đã yêu cầu Nga giảm bớt các hoạt động quân sự trên các đảo tranh chấp.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra sau khi Điện Kremlin cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể tới sẽ Nga vào ngày 21/01 tới để thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin về việc ký kết hiệp ước hòa bình song phương

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong