Sunday, December 10, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiAi là người "biến chất" nhất trong quân đội TQ?

Ai là người “biến chất” nhất trong quân đội TQ?

Thượng tướng Lưu Á Châu đã tiết lộ về người “biến chất” nhất trong quân đội Trung Quốc trong một bài phát biểu.

Ảnh minh họa: Quân đội Trung Quốc

Năm 2016, trong một bài phát biểu tại Đại học quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lưu Á Châu đã chỉ ra rằng, cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu là người biến chất nhất trong quân đội nước này.

“Trong quân đội, ai là người biến chất nhất? Là Từ Tài Hậu. Ông ta không tính cách gì nhưng đây có thể là tính cách nổi bật nhất của ông ta. Khi còn đi học ở Học viện kiến trúc quân sự quân giải phóng Trung Quốc, ông ta rất hèn nhát… còn không được gia nhập đảng”, Lưu Á Châu nói.

“Từ Tài Hậu đã lập nên một kỷ lục: Trong suốt 50 năm chưa từng nêu ý kiến phản đối, trong quân đội cũng chỉ có người như ông ta mới leo lên được vị trí cao như vậy [ Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương]”, tướng Lưu cho biết thêm.

Cũng chính tại diễn đàn này, Thượng tướng Lưu Nguyên tiết lộ thêm sự “biến chất” của Từ Tài Hậu – khi ông ta không từ chối bất cứ cô gái nào mà cấp dưới giới thiệu cho.

Tướng Trung Quốc tiết lộ: “Cốc Tuấn Sơn – cấp dưới của Từ không những “dâng” nữ ca sĩ, nữ diễn viên, nữ nhân viên cho Từ Tài Hậu, mà y còn “dâng” cả con gái cho Từ.

Điều khiến tôi cảm thấy “khâm phục” hơn là, trong khi Từ Tài Hậu và con gái “làm việc” bên trong thì Cốc lại ngồi ngoài đợi”.

Từ Tài Hậu và Cốc Tuấn Sơn đều được gọi là “hổ lớn” trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng.

Tính đến nay, Từ Tài Hậu và một cựu Phó Chủ tịch quân ủy trung ương khác – Quách Bá Hùng, là hai tướng lĩnh cấp cao nhất quân đội Trung Quốc “ngã ngựa”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới