Wednesday, December 6, 2023
Trang chủĐiểm tinKhoảnh khắc đọc thông điệp năm mới 2019: Ông Kim Jong-un mô...

Khoảnh khắc đọc thông điệp năm mới 2019: Ông Kim Jong-un mô phỏng theo ông Tập Cận Bình?

Xét về tổng thế, hai ông Kim Jong-un và Tập Cận Bình đều xuất hiện trong một văn phòng có thiết kế trang nhã tương tự nhau.

Trong những thời khắc đầu tiên của năm mới 2019, các nhà lãnh đạo thế giới đã nhất loạt phát đi thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới vào sáng 1/1 và khoảnh khắc này đã ghi nhận rất nhiều sự thay đổi của ông.

9 giờ sáng ngày 1/1, ông Kim Jong-un đã gửi một thông điệp năm mới thông qua Đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCNA.

Khác với mọi năm, KCNA năm nay không đăng tải hình ảnh ông Kim đọc thông điệp năm mới ngay từ đầu, thay vào đó KCNA ghi lại những khoảnh khắc trước đó – ông Kim mặc vest, cùng ba quan chức Triều Tiên khác, trong đó có bà Kim Yong-jong- em gái ông – bước xuống từ lầu hai của tòa nhà của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Đa chiều, trong 6 năm qua, ông Kim Jong-un thường đứng trên bục để đọc thông điệp năm mới nhưng năm nay, ông lại ngồi trên ghế sofa, mang đến cảm giác thư thái, không đơn điệu, nặng nề.

Bối cảnh phía sau ông Kim cũng được thiết kế đơn giản, giống như một văn phòng làm việc hoặc thư viện cỡ nhỏ.

Ở giữa bức tường có một tấm gương hình bầu dục, trên gương có gắn huy hiệu của đảng Lao động Triều Tiên. Bên phải huy hiệu (tức bên trái của người xem) là bức ảnh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đang cúi đầu viết chữ, bên kia là hình ảnh cố lãnh đạo Kim Jong-il đang lần đọc văn bản.

Quốc kỳ và cờ đảng của Triều Tiên cũng được treo hai bên tấm gương. Trên bàn gỗ phía dưới tấm gương, ngoài một chiếc đèn và một chiếc đồng hồ để bàn, còn đặt hai bức ảnh nhỏ của hai ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Bên phải của ông Kim Jong-un còn là một giá sách cỡ lớn chứa đầy sách. Phía dưới sàn là tấm thảm hoa văn trắng xám, màu sắc nhẹ nhàng.

Theo Đa chiều, điều này dễ khiến người nhìn liên tưởng đến văn phòng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông đọc thông điệp năm mới. Về tổng thế, bối cảnh hai căn phòng đều thuộc gam lạnh – nâu sẫm, thể hiện sự sang trọng, lịch sự nhưng cũng rất nhã nhặn, khiêm tốn.

Cùng với đó, văn phòng của ông Tập cũng có tủ sách lớn, trên tủ sách được đặt rất nhiều ảnh cá nhân, ảnh gia đình, ảnh công tác vừa thể hiện sự ấm áp nhưng cũng rất nghiêm túc.

Điều này thể hiện một phần tính cách cá nhân cũng như sự thân thiện với người dân của nhà lãnh đạo, Đa chiều viết.

Ngoài ra, tạo hình của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có sự thay đổi. Năm nay, ông không đeo kính như ba năm gần đây 2016-2017-2018. Năm nay, ông mặc âu phục, thắt cà vạt màu ghi thay vì mặc trang phục giống như trang phục kiểu Tôn Trung Sơn.

Nhìn chung, hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không khác nhiều so với các nhà lãnh đạo các quốc gia khác.

Trong bài phát biểu năm nay, ông cam kết ngưng chế tạo, thử nghiệm và sử dụng hoặc phổ biến vũ khí hạt nhân, đồng thời sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump lần hai. Đây được coi là tín hiệu hòa giải với Mỹ của Triều Tiên.

Được biết, Triều Tiên hiện đang tập trung vào phát triển kinh tế và hòa nhập cộng đồng quốc tế. Trong năm 2018, Triều Tiên đã nhanh chóng nới lỏng quan hệ với Hàn Quốc, tiến hành một cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump và ba lần tới Trung Quốc của ông Kim Jong-un là những minh chứng rõ ràng nhất cho thái độ mở cửa phát triển của Bình Nhưỡng.

“Dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có theo đuổi phong cách phóng khoáng của các nhà lãnh đạo khác hay mặc vest phát biểu thì biểu hiện lần này của ông cho thấy, Triều Tiên đang sẵn sàng kết nối mở cửa với thế giới”, Đa chiều bình luận.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới