Tuesday, May 30, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiNga "nghiến răng" bán cho TQ công nghệ tối tân, đổi lấy...

Nga “nghiến răng” bán cho TQ công nghệ tối tân, đổi lấy việc tu sửa tàu sân bay Kuznetsov

Moscow đã cung cấp những công nghệ cao để Bắc Kinh trang bị các khu trục hạm của mình vũ khí tối tân để đổi lấy việc Trung Quốc giúp nâng cấp chiếc tàu sân bay Kuznetsov.

Tàu sân bay Kuznetsov duy nhất của Nga.

Next Big Future cho biết, Nga đã chuyển giao cho Trung Quốc các công nghệ mà giúp quốc gia này đạt được đột phá công nghệ quan trọng. Những công nghệ này giúp Bắc Kinh sử dụng vũ khí công nghệ cao cho các khu trục hạm tối tân nhất của mình.

Được biết rằng từ giờ Trung Quốc có thể chế tạo các cánh tuốc bin tương đương với sản phẩm do Nga chế tạo, giúp họ hoàn thiện các động cơ trên những tàu khu trục hạm mang tên lửa tối tân nhất của mình.

Cụ thể, các công nghệ của Nga sẽ được sử dụng trên những tàu chiến Type 055 đang được Trung Quốc tích cực nghiên cứu chế tạo trong vài năm gần đây. Nhờ đó, người Trung Quốc sẽ dễ dàng trang bị cho các tàu chiến của mình pháo điện từ ưu việt hơn hẳn so với hệ thống pháo thông thường.

Cùng với đó, dự kiến Trung Quốc sẽ sửa chữa hoặc nâng cấp các tàu sân bay của Nga, bởi vì sau khi tai nạn xảy ra với ụ nổi lớn duy nhất, Nga không thể tự tu sửa khí tài hải quân cỡ lớn.

Như vậy, Nga cần Trung Quốc để tái trang bị chiếc tàu sân bay Kuznetsov duy nhất mà phần thân, mặt tàu và các bộ phận khác đã bị hư hỏng trước đó. Trong tương lai, Nga sẽ nhờ Trung Quốc sửa chữa tất cả các tàu chiến cỡ lớn của mình, hoặc phải sản xuất ụ nổi mới.

Next Big Future cho biết rằng, điều này cho thấy Trung Quốc vẫn cần các công nghệ nước ngoài, mặc dù có những bước tiến đáng kể nhằm lấp đầy các thiếu hụt về công nghệ. Về phần mình, Nga không thể đảm bảo việc bảo dưỡng kỹ thuật và nâng cấp khí tài quân sự của Liên Xô mà thiếu sự trợ giúp từ bên ngoài.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Bình luận