Thursday, November 30, 2023
Trang chủBiển nóngTướng TQ tuyên bố bảo vệ Đài Loan 'bằng bất cứ giá...

Tướng TQ tuyên bố bảo vệ Đài Loan ‘bằng bất cứ giá nào’

Bắc Kinh đưa ra lời cảnh báo với Washington trong bối cảnh các tàu hải quân Mỹ nhiều lần đi qua eo biển Đài Loan trong thời gian gần đây.

“Vấn đề Đài Loan là chuyện nội bộ của Trung Quốc, liên quan tới những lợi ích cốt lõi của đất nước và tình cảm dân tộc. Sự can thiệp từ bên ngoài sẽ không được tha thứ”, AFP dẫn lời Thượng tướng Lý Tác Thành, Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, hôm qua phát biểu trong cuộc họp tại Bắc Kinh với Đô đốc John Richardson, Tư lệnh Hải quân Mỹ. 

“Nếu bất cứ ai muốn tách Đài Loan khỏi Trung Quốc, quân đội Trung Quốc sẽ bảo vệ sự thống nhất của quê hương bằng bất cứ giá nào”, ông Lý nói thêm. 

Trong những tháng gần đây, các tàu hải quân Mỹ nhiều lần đi qua eo biển Đài Loan, khu vực nhạy cảm ngăn cách giữa Trung Quốc đại lục và hòn đảo. Bắc Kinh coi đây là động thái vi phạm chủ quyền của họ, trong khi Washington cho rằng eo biển Đài Loan là vùng biển quốc tế. 

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ và tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực để thống nhất nếu cần thiết. Washington cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Bắc vào năm 1979 để công nhận chính sách “Một Trung Quốc” này. Tuy nhiên, họ vẫn là đồng minh mạnh nhất, đồng thời là nhà cung cấp vũ khí chính cho hòn đảo.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới