Thursday, June 8, 2023
Trang chủĐiểm tinCông ty Trung Quốc sản xuất há cảo từ thịt lợn nhiễm...

Công ty Trung Quốc sản xuất há cảo từ thịt lợn nhiễm bệnh tả

Công ty thực phẩm lớn của Trung Quốc thừa nhận lô há cảo đông lạnh chứa thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, khiến dư luận phẫn nộ.

Sanquan Food, công ty thực phẩm lớn có trụ sở tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hôm nay xác nhận sản phẩm há cảo của họ có chứa thịt lợn nhiễm bệnh tả châu Phi, theo AFP.

Công ty cho biết lô hàng há cảo nhiễm khuẩn này đã được chuyển tới các cửa hàng bán lẻ, nhưng đang bị niêm phong và công ty đang hợp tác với chính quyền để kiểm tra. Sanquan Food không đề cập tới việc thu hồi sản phẩm. Giá cổ phiếu của Sanquan Food đã giảm 2,25% trong phiên giao dịch sáng nay ở sàn cổ phiếu Thâm Quyến.

Báo chí Trung Quốc cũng đưa tin một số sản phẩm của những công ty khác có dấu hiệu nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Trung Quốc là nước tiêu thụ và sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới. Quốc gia này đang cố gắng ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi bùng phát, sau khi ca đầu tiên phát hiện vào tháng 8 năm ngoái.

Hàng trăm nghìn con lợn đã bị tiêu hủy, đồng thời các khu vực có dịch bị khoanh vùng, hạn chế đưa lợn sang vùng khác để tránh lây lan. Virus tả lợn châu Phi không gây hại cho con người, nhưng thường gây tử vong cho lợn và gây tổn thất lớn cho ngành công nghiệp này. Dịch đã lây lan sang ít nhất 24 tỉnh thành Trung Quốc.

Người tiêu dùng Trung Quốc bày tỏ tức giận với những thông tin về sản phẩm chứa thịt lợn nhiễm virus. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt bê bối về vệ sinh an toàn thực phẩm gần đây tại Trung Quốc, dù chính phủ nhiều lần cam kết đã thực hiện các biện pháp kiểm soát thích đáng.

“Vấn đề là chính quyền đã khoanh vùng và diệt khuẩn những khu vực, trang trại có lợn nhiễm bệnh, vậy những công ty sản xuất há cảo lấy nguồn thịt nhiễm bệnh ở đâu ra? Họ đã làm công tác kiểm tra đầu vào nguyên liệu thế nào? Hiệu quả những phương pháp khống chế dịch bệnh của chính quyền ra sao?” một độc giả trên báo Guancha bình luận.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới