Sunday, March 26, 2023
Trang chủBiển nóngTập Cận Bình ra lệnh tăng cường huấn luyện hai triệu binh...

Tập Cận Bình ra lệnh tăng cường huấn luyện hai triệu binh sĩ

Trung Quốc lần đầu tiên ban hành sắc lệnh về tăng cường giám sát huấn luyện và thắt chặt kỷ luật quân đội.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký sắc lệnh, yêu cầu tăng cường huấn luyện đối với hai triệu binh sĩ của quân đội nước này, Sputnik ngày 17/2 đưa tin.

Sắc lệnh mới chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3, gồm các biện pháp chấn chỉnh hành vi không phù hợp với yêu cầu chiến đấu trên thực tế, xây dựng tiêu chí xác định các hành vi vi phạm và kỷ luật trong quá trình huấn luyện. Đây được cho là sắc lệnh đầu tiên về việc củng cố huấn luyện và tăng cường giám sát kỷ luật của quân đội Trung Quốc.

Sau khi sắc lệnh được ký, giới chức quân sự Trung Quốc cũng thông báo sẽ triển khai thanh tra viên và hệ thống giám sát mới nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ.

Báo cáo của Army Technology gần đây cho biết binh sĩ Trung Quốc đang bị chỉ trích là không được đào tạo bằng các chương trình huấn luyện hiện đại và sát thực tế. Với ngân sách quốc phòng 175 tỷ USD, Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào hiện đại hóa quân đội.

Sắc lệnh mới được coi là nỗ lực tiếp theo của Trung Quốc nhằm tăng cường khả năng tác chiến của quân đội, sau một loạt động thái như triển khai hệ thống radar có khả năng phát hiện máy bay tàng hình, thử nghiệm tàu sân bay có hệ thống phóng tiêm kích mới và thử tên lửa chống hạm mới.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong