Thursday, March 30, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ chế tạo vũ khí vi sóng gây đau đớn dữ dội

TQ chế tạo vũ khí vi sóng gây đau đớn dữ dội

Các chuyên gia phát triển vũ khí Trung Quốc đã sáng chế thứ vũ khí lợi hại dù không gây chết người trên cơ sở các hạt vi sóng, – theo phản ánh của Hoàn cầu Thời báo.

Các chuyên gia từ Viện Đo lường vô tuyến Bắc Kinh và Tập đoàn Khoa học về Công nghiệp Hàng không-Vũ trụ Trung Quốc đã tìm ra cách sử dụng radar vi sóng để đấu tranh chống kẻ thù. Dự án mag tên là: “Microwave Active Denial System” (Hệ thống vi sóng kiềm chế tích cực).

Những đợt sóng milimet chạm vào da của người, tác động vào các đầu dây thần kinh khắp trên bề mặt cơ thể từ đó gây ra đau đớn không thể chịu nổi.

Theo phản ánh của truyền thông Trung Quốc, thứ vũ khí như vậy có thể sử dụng cả trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như khi bảo vệ yếu nhân trong các sự kiện đại chúng. Trong đó, vũ khí vi sóng có thể tập trung để tấn công vào từng cá nhân riêng rẽ, có thể “bắn” vào một khu vực để vô hiệu hóa lập tức cả nhóm người.

Các chuyên gia khẳng định rằng, chùm tia chỉ 0,4 mm, về nguyên tắc là an toàn đối với sức khỏe con người: không gây vết thương, không kích hoạt ung thư. Nhưng đồng thời có thể đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương hoặc chặn đứng đối tượng tội phạm.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong