Monday, March 20, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTổng thống Trump: Đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiến triển nhanh chóng

Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiến triển nhanh chóng

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/3 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/03 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 14/3, Tổng thống Donald Trump cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng, tuy nhiên, ông không cho biết liệu hai bên có đạt được một thỏa thuận cuối cùng hay không. Theo ông Trump, nếu hai bên đạt được một thỏa thuận thương mại thì thỏa thuận này chắc chắn phải có lợi cho Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cùng ngày cho biết ông hy vọng các nội dung đàm phán sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần.

Tổng thống Donald Trump tháng trước đã quyết định hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc do tiến triển trong quá trình đàm phán.

Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump tại Florida vào cuối tháng này, hiện vẫn chưa có ngày cụ thể và đoàn đàm phán của hai nước vẫn chưa có các cuộc gặp mặt đối mặt trong vòng hơn 2 tuần qua

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong