Thursday, March 30, 2023
Trang chủBiển nóngViệt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật trên...

Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật trên đảo Ba Bình

Việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật quanh đảo Ba Bình là hành động xâm phạm nghiêm trọng

“Việc Đài Loan bất chấp phản đối của Việt Nam, nhiều lần tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo hôm nay.

Bà Hằng nêu rõ Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế. “Một lần nữa, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không tiến hành các hành động tương tự”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Ba Bình là đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất trong quần đảo Trường Sa. Đài Loan chiếm trái phép hòn đảo và triển khai một đơn vị cảnh sát biển đồn trú ở đây, đồng thời thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật phi pháp

Đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Google Maps.

Đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Google Maps.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong