Sunday, March 26, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Trump muốn tự dàn xếp đàm phán hạt nhân với Triều...

Ông Trump muốn tự dàn xếp đàm phán hạt nhân với Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang tự dàn xếp các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên mà không thông qua đặc phái viên kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai không đạt được thỏa thuận hồi cuối tháng 2, hãng tin Time dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump đã ngăn những nỗ lực của đặc phái viên Stephen Biegun nhằm tiếp cận Triều Tiên thông qua phái đoàn của Bình Nhưỡng ở Liên Hợp Quốc.

Ông Trump được cho là cũng nói rằng, ông không quan tâm đến những kết quả tìm hiểu của Cục tình báo liên bang (CIA), Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng cũng như các cơ quan khác của Mỹ rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân. Ông Trump tin rằng ông có thể đạt được thỏa thuận với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tổng thống luôn khẳng định rằng, ông Kim là bạn”, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết với Time. Phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cũng nói rằng, Tổng thống Trump tin tưởng Triều Tiên “có cơ hội lớn để phát triển kinh tế nếu giải trừ hạt nhân”.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận về những thông tin của Time.

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un hồi cuối tháng 2 về giải trừ hạt nhân đã không thể đạt được thỏa thuận do bất đồng về dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Trong khi Tổng thống Trump nói rằng, hội nghị không đạt được kết quả do Bình Nhưỡng yêu cầu dỡ bỏ trừng phạt hoàn toàn, thì Bình Nhưỡng khẳng định chỉ đề nghị được dỡ bỏ trừng phạt một phần.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong