Tuesday, March 28, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTQ cam kết theo đuổi chính sách mở cửa

TQ cam kết theo đuổi chính sách mở cửa

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ theo đuổi chính sách mở cửa nhằm mang lại lợi ích cho đất nước và thế giới.

Diễn đàn Phát triển Trung Quốc lần thứ 20 khai mạc ngày 24/3 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính đã nêu bật chủ đề của diễn đàn năm nay là “mở cửa rộng khắp cho hợp tác cùng có lợi”, trong đó nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ theo đuổi chính sách mở cửa  nhằm mang lại lợi ích cho đất nước và thế giới.

“Trung Quốc đang mở rộng tiếp cận thị trường, thiết lập các khu vực thương mại tự do tiên phòng và các cảng thương mại tự do, cải thiện môi trường đầu tư ngày một sâu rộng. Mở cửa đã trở thành một biểu tượng đặc biệt của xã hội Trung Quốc đương đại”, Phó Thủ tướng Hàn Chính nói.

Tại diễn đàn, nhiều quan chức Trung Quốc cũng cam kết sẽ triển khai thêm các biện pháp bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài và mở cửa đối với nhiều lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Tham dự diễn đàn năm nay có nhiều quan chức từ các bộ ngành của Chính phủ Trung Quốc và hơn 150 phái đoàn nước ngoài, bao gồm cả nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới và các học giả có uy tín. Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ cùng thảo luận các vấn đề cải cách cơ cấu kinh tế, các biện pháp tài khóa và mở cửa lĩnh vực tài chính

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong