Sunday, March 26, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thầu TQ: Lan can ga đường sắt Cát Linh bị phá...

Tổng thầu TQ: Lan can ga đường sắt Cát Linh bị phá hoại

Đại diện Tổng thầu cho hay nhiều tấm kính thay tới 5 lần do bị vỡ và linh kiện phải đặt từ Trung Quốc.

Chiều 28/3, ông Vũ Hồng Phương (Phó giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt) xác nhận một số tấm kính tại lối lên xuống nhà ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông bị vỡ. Các vết bung bật bê tông do khoan và liên kết chân cột mái che xuất hiện ở các lối lên xuống. Nguyên nhân do trong quá trình thi công các hạng mục đã gây va đập và người dân đi lại gây ra, có hiện tượng bị phá hoại. Ban quản lý dự án đã giao cho tổng thầu sửa chữa.

Ông Phương cho hay, hạng mục thi công mái che lối lên xuống được bổ sung vào thiết kế nên thi công sau khi hoàn thành lan can.

Đại diện Tổng thầu Trung Quốc cũng cho hay, một số tấm kính lan can lối lên xuống tại một số ga đã bị người dân phá hoại do hạng mục này nằm phía ngoài nhà ga. Có những tấm kính ở ga vành đai 3 đã phải thay 5 lần do hư hỏng. Tuy nhiên, việc thay thế chưa thể làm ngay do phải đặt kính tại Trung Quốc. 

Theo thiết kế, thang cuốn không có mái che nên các bên thống nhất bổ sung hạng mục. Khi thi công xong phần tường lối lên xuống mới khoan lỗ để lắp ốc vít cho chân mái che, dẫn tới các vị trí bị rạn nứt. Đơn vị thi công sẽ trám vá toàn bộ trong tuần này trước khi nghiệm thu, bàn giao. 

Nhà thầu đã trám vá các nét nứt do khoan thi công mái che thang cuốn. Ảnh: Giang Huy. 

Nhà thầu đã trám vá các nét nứt do khoan thi công mái che thang cuốn. Ảnh: Giang Huy.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về lan can lối lên xuống tại nhà ga bị nứt vỡ, bung bật ốc vít tại một số chân cột. Một số tấm kính bị vỡ, nứt mà chưa được thay thế. Việc này đã gây lo ngại về một số hạng mục đang bị hư hỏng trong khi tàu điện chưa vận hành.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt, dự án Cát Linh – Hà Đông đang hoàn thiện, chỉ còn 1% hạng mục cần xây dựng, sẽ được hoàn thành trong tháng 4. Phần lớn các hạng mục đang được căn chỉnh, phấn đấu hoàn thành nghiệm thu trong tháng 4. Bộ Giao thông Vận tải đặt tiến độ hoàn thành dự án vào cuối tháng 4.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong