Thursday, March 30, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiHàn Quốc đề cao vai trò của TQ trong phi hạt nhân...

Hàn Quốc đề cao vai trò của TQ trong phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Đại sứ Hàn Quốc tại Bắc Kinh khẳng định vai trò của Trung Quốc trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên “đã trở nên cực kỳ quan trọng”.

Tân đại sứ Hàn Quốc tại Trung Quốc Jang Ha-sung hôm nay cho biết Bắc Kinh giữ một vị trí không thể thiếu trong nỗ lực phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Jang, cựu quan chức hoạch định chính sách của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đến Bắc Kinh ngày 7/4 để bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ của mình. Ông được bổ nhiệm hồi đầu tháng ba vừa qua.

Phát biểu trước phóng viên tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh, Đại sứ Jang cho hay ông cảm nhận được “gánh nặng trách nhiệm” vì ông nhậm chức khi “vai trò của các nước láng giềng xung quanh bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là Trung Quốc, đã trở nên cực kỳ quan trọng”.

“Tôi sẽ làm tốt nhất có thể để giúp quan hệ Hàn Quốc – Trung Quốc tiếp tục phát triển”, Đại sứ Jang nói, đồng thời tiếp tục đề cao đóng góp của Bắc Kinh trong nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. “Quan hệ Trung Quốc – Hàn Quốc phải giống như một chất xúc tác, đảm bảo Trung Quốc có thể hành động hiệu quả trong vai trò này”.

Jang từng làm cố vấn cho Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRS). Theo ông, công việc trên kết thúc từ năm 2016 nhưng ông vẫn duy trì mối quan hệ gần gũi với các quan chức Trung Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong